• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Việc làm /8 mẹo giúp bạn nhanh kiếm được việc làm
  8 mẹo giúp bạn nhanh kiếm được việc làm

  8 mẹo giúp bạn nhanh kiếm được việc làm

  Việc làm
  11-01-2018

  Tìm được công việc tốt là cả một quá trình mà bạn phải nỗ lực và tìm tòi. Sau đây là 8 mẹo giúp bạn nhanh kiếm được việc làm tốt nhất đây.

  Top 8 kinh nghiệm giúp bạn sớm tìm được việc mong ước

  1. Đăng hồ sơ lên mạng

  Chưa bao giờ internet phổ biến như ngày nay và nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Mỗi ngày, có hàng ngàn nhà tuyển dụng tìm hồ sơ ứng viên trên mạng. Vì vậy, đăng ký một tài khoản trên trang web tuyển dụng uy tín đăng hồ sơ tìm việc để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu muốn chủ động và rút ngắn thời gian tìm việc thì bạn cũng có thể tham khảo các công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay như việc làm chăm sóc khách hàng và hãy ứng tuyển vị trí nào mà bạn có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  2. Tìm việc tại website công ty

  Các vị trí cần tuyển được các công ty đăng ngay trên website dưới mục Tuyển dụng hay Cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể tận dụng để tìm được vị trí đang cần tuyển.

  8-meo-giup-nhanh-kiem-duoc-viec-lam

  3. Nộp hồ sơ trực tiếp

  Biết được một công ty nào đó đang tuyển dụng, bạn hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho người có quyết định tuyển dụng.

  4. Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

  Mối quan hệ bạn bè tốt đẹp cũng là cách giúp bạn có việc làm nhanh. Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm việc làm để có thể họ sẽ giới thiệu cho bạn hoặc báo cho bạn nơi đang cần tuyển.

  >>> Xem thêm bài viết: Cách nhận biết thông tin tuyển dụng làm online lừa đảo

  5. Tham gia ngày hội việc làm

  Đây cũng là cơ hội tốt để bạn gặp gỡ trực tiếp nhiều nhà tuyển dụng.

   6. Tìm việc ở địa phương khác

  Đây cũng là một cách mặc dù không dễ làm. Bởi có thể cùng một loại bằng cấp, có thể ở nơi này khó kiếm việc nhưng ở nơi khác lại nhiều. Nếu không có gì vướng bận, không có gì lôi kéo, bạn hãy thử xem.

  7. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

  Việc tích cực liên lạc với những chỗ đã từng nộp hồ sơ sẽ giúp thể hiện rằng bạn vẫn đang mong muốn làm công việc đó và chờ đợi hồi âm từ phía họ. Nếu bạn từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không có hồi âm có thể liên hệ trực tiếp hỏi.Nếu họ cần một người có kinh nghiệm hơn, bạn có thể hỏi một vị trí có thể mà bạn có thể đáp ứng trong công ty.

  >>> Trong thời điểm chưa kiếm được việc làm lâu dài thì việc làm thời vụ như là một phương án tối ưu nhất, giúp ứng viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập chi tiêu cho dịp Tết. Read more: https://timviec365.vn/blog/bi-quyet-tim-viec-lam-thoi-vu-tet-hieu-qua-new2651.html​

  8. Làm việc bán thời gian

  Làm việc bán thời gian có thể giúp bạn chứng tỏ năng lực của mình và được nhận chính thức vào công ty khi có vị trí tống. Nếu không, bạn cũng học hỏi được nhiều điều, có chút lương chi tiêu.

  Hy vọng với những gợi ý 8 mẹo nhanh kiếm được việc làm ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt trong quá trình tìm việc của mình.