• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Việc làm /Cách lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất hiện nay
  Cách lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất hiện nay

  Cách lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hiệu quả nhất hiện nay

  Việc làm
  27-01-2018

  Các nhà tuyển dụng cần rất lưu ý về việc tìm hiểu hồ sơ ứng viên tìm việc, sao cho hiệu quả và sàng lọc được những ứng viên phù hợp nhất. Có khá nhiều nhà tuyển dụng vẫn chưa nắm được các thông tin này, vì vậy để cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất bạn hãy tham khảo thêm trong bài viết sau đây nhé. Hãy cùng theo dõi nhé.

  Kinh nghiệm sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hữu ích

  Bạn nên cần có thao tác sàng lọc hồ sơ hợp lý để có thể tìm kiếm được một ứng viên suất xắc và được việc nhất. Mỗi bộ phận và vị trí làm việc khác nhau sẽ có những cách sàng lọc khác nhau vậy nên không thể áp dụng một cách cho nhiều vị trí tuyển dụng được. Sau đây là một số điểm bạn cần chú ý:

  + Có những tiêu chí chuẩn mực nhất định để đánh giá :

  Để có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất thì có thể tìm hiểu và sàng lọc hồ sơ cho chính xác, và với mỗi bộ phận thì nên có những tiêu chí khác nhau.

  Ví dụ như bộ phận kinh doanh thì nên tìm kiếm các ứng viên nhanh nhẹn, hoạt bát, hoạt ngôn, và ngoại hình cũng là một điểm khá quan trọng. 

  >>>Xem thêm những tin thông tin ứng viên nhanh nhất trên hệ thống https://timviec365.vn/

  ho-so-ung-vien-tim-viec

  hồ sơ ứng viên tìm việc

  +Khâu lập ra các tiêu chí cũng rất quan trọng

  3 Yếu tố rất quan trọng trong quá trình lập ra các tiêu chí để đánh giá ứng viên đó là kỹ thuật, kinh nghiệm,con người. Cụ thể những yếu tố này quan trọng bởi vì :

  • Kỹ thuật : Giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu được về các chứng chỉ, nền tảng đạo tạo, chuyên của ứng viên.
  • Kinh nghiệm : Tìm hiểu những kinh nghiệm trước đây để đánh giá cấp độ của ứng viên.
  • Con người : bao gồm kĩ năng giao tiếp, và khả năng sáng tạo trong công việc.

  Các bước sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hợp lý nhất

  Việc đầu tiên các nhà tuyển dụng cần làm đó là đánh giá tổng quát về hồ sơ của ứng viên khi gửi thông tin tìm việc làm thêm ở hà nội,  việc làm hành chính văn phòng tại Khánh Hòa và các việc làm chính thức khác. Cụ thể đó là các bạn nhìn qua về bố cục của CV, bao gồm phông chữ, bố cục, lỗi font, và các mục sắp xếp hợp lý hay chưa. Việc xét xét thông tin  này có thể đưa ra phán đoán rằng ứng viên này có chuyên nghiệp hay đã từng có kinh nghiệm hay chưa.

  ho-so-ung-vien-tim-viec-1

  hồ sơ ứng viên tìm việc

  Tiếp theo sau đó bạn cần thực hiện theo những quy trình sau :

  • Những ứng viên không phù hợp, không đáp ứng được nhu cầu của công ty thì LOẠI :

  Sau khi đã đánh giá tổng quan và đối với những ứng viên không thể đáp ứng được yêu cầu từ vòng đầu này thì nên loại để giảm thiểu các hồ sơ ứng tuyển, nâng cao khả năng tuyển được những người tốt nhất. Và vấn đề băng cấp cũng là vấn đề khá quan trọng, đối với những vị trí yêu cầu chuyên môn cao mà hồ sơ ứng viên tìm việc lại không có nhiều bằng cấp liên quan thì chắc chắn nên loại.

  >>>Ứng viên tham khảo thêm việc làm thu ngân qua Tìm hiểu về công việc của thu ngân

  • Lựa chọn những hồ sơ có tiềm năng, và được chấm điểm cao

  Khi đã qua vòng sàng lọc thì bạn sẽ tiến vào vòng sơ tuyển, để nhà tuyển dụng lựa chọn những hồ sơ điểm cao nhất, tạo ấn tượng và tốt nhất.Đến giai đoạn này thì bạn nên xem xét CV một cách kỹ càng hơn và đặc biệt chú ý vào phần kinh nghiệm làm việc.

  ho-so-ung-vien-tim-viec-2

  hồ sơ ứng viên tìm việc

  Chúc các nhà tuyển dụng có thể sàng lọc hồ sơ ứng viên tìm việc thành công,và lựa chọn được những nhân viên ưu tú nhất cho mình.