• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Việc làm /Mẫu CV tiếng việt - “chiến binh” của bạn đánh bại nhà tuyển dụng
  Mẫu CV tiếng việt - “chiến binh” của bạn đánh bại nhà tuyển dụng

  Mẫu CV tiếng việt - “chiến binh” của bạn đánh bại nhà tuyển dụng

  Việc làm
  18-10-2019

  Hiện nay, mẫu CV tiếng việt đang được đại đa số người Việt dùng trong quá trình xin việc của mình. Thị trường việc làm sôi động và nhiều biến đổi, vậy làm sao để có mẫu cv tiếng việt ấn gây tượng mạnh với nhà tuyển dụng, làm sao để sở hữu “chiến binh” đó? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi nhé!

  1. Thế nào là mẫu CV tiếng việt ấn tượng?

  thế nào là mẫu cv tiếng việt ấn tượng

  Trong thời buổi cạnh tranh nhau từng chút một về việc làm cơ hội như hiện nay thì chắc chắn bạn phải sở hữu cho mình cv xin việc ấn tượng, tạo được hứng thú cho người xem và đặc biệt là nhà tuyển dụng.

  1.1. CV tiếng việt, một luồng gió mới

  Đối với nhà tuyển dụng mà nói thì hàng ngày họ xem hàng ngàn thư xin việc khác nhau, có những người sẽ dùng thư xin việc bằng tiếng anh, vừa thu hút người xem lại vừa PR cho trình độ của mình. Nhưng bạn lại không thông thạo sử dụng tiếng anh cho lắm, chính vì thế mà cv tiếng việt của bạn phải vô cùng “độc” “lạ” và mang hơi hướng trẻ trung. Những yếu tố này sẽ khiến cho người đọc không nhàm chán, không thấy giống nhau, mà nó rất đặc biệt. Với những cách trình bày cv lỗi thời truyền thống xưa cũ, hãy gạt nó sang một bên và sử dụng phong cách mới mẻ hơn. Thay vì trình bày thông tin cá nhân trước thì bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp trước. Thay vì với lối viết “trình bày” là chủ yếu thì bạn hãy dẫn dắt người đọc vào cv như một câu chuyện với các chương khác nhau là các phần chính trong CV.

  Chính cách trình bày mới lạ này, sẽ đem đến cho người đọc những luồng gió mới và tạo ấn tượng sâu sắc hơn.

  1.2. Tạo sự ”hưng phấn” lôi cuốn khi đọc

  Đừng để nhà tuyển dụng đọc xong rồi quên luôn bạn, quên luôn cv xin việc của bạn. Hoặc cũng có khả năng vì chán nản nên họ không đọc hết. Đó chính là điều tối kị nhất của một cv xin việc. Bạn đừng để thảm họa đó xảy ra với chính bạn. Với các bản cv xin việc khác, thường trình bày một mạch từ trên xuống không nhấn nhá, không cô đọng và súc tích. Chính vì thế mà nhà tuyển dụng đọc xong sẽ quên ngay.

  Mặc dù đây chỉ là bản cv xin việc khô khan, cứng nhắc với những công thức chung. Đó chỉ là suy nghĩ của đa số người, nhưng với bạn, đừng để điều đó xảy ra. Hãy lôi cuốn người đọc với những điểm nhấn nhá của bạn trong cv, tất cả những thông tin quan trọng của cv hãy trình bày mạch lạc, rõ ràng để nhà tuyển dụng dễ nhìn thấy nhất. CV xin việc không có một quy chuẩn chung nào khi viết, chính vì thế mà bạn hãy linh động trong cách trình bày cũng như thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Với hàng nghìn cv, nếu cv của bạn lôi cuốn người đọc tức là bạn đã giành được lợi thế hơn hẳn các ứng viên khác.

  2. Làm thế nào để sở hữu “chiến binh” đó

  Làm sao để bạn có thể sở hữu được “chiến binh” tốt như vậy, làm sao để bạn hạ gục nhà tuyển dụng với một “đòn chí mạng”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để sở hữu cv tiếng việt ấn tượng.

  làm thế nào để sở hữu chiến binh đó

  2.1. Sử dụng phần mềm thiết kế CV chuyên nghiệp

  Nếu bạn đang muốn tạo cho mình những cv tiếng việc chuyên nghiệp nhất, điều đó không quá khó khăn với chính bạn nữa. Họ làm được thì bạn cũng có thể làm được. Trước đây bạn tạo cv trên word, google doc với những chức năng chỉnh sửa và thiết kế cơ bản thì bạn cũng có một sản phẩm đáp ứng yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng. Thế nhưng, giờ đây không chỉ muốn đáp ứng yêu cầu cơ bản nữa mà còn muốn gây ấn tượng mạnh.

  Với những phần mềm thiết kế cv chuyên nghiệp như: Adobe photoshop, Adobe Indesign, Corel draw, Adobelllustrator,...với 4 phần mềm hỗ trợ này thì bạn cũng có thể trở thành những nghệ sĩ với tác phẩm chuyên nghiệp của mình. Những phần mềm này cách dùng rất đơn giản, với những thao tác như cắt ghép, dán, chèn ảnh, chèn text,.. như vậy là bạn đã cho ra một sản phẩm là cv xin việc.

  2.2. Sử dụng những phong cách mới lạ trong CV xin việc

  Phong cách truyền thống cố điển trong cv đang được rất nhiều người sử dụng, nếu bạn không muốn giống họ thì hãy thay đổi phong cách trong cv của mình. Thay vì sử dụng kiểu truyền thống thì giờ đây hãy “đổi gió” chúng bằng những phong cách như: Phong cách vintage, phong cách báo chí, phong cách thiên nhiên, phong cách toán học, phong cách 3d... đây chính là những gợi ý dành cho bạn trong thiết kế cv tiếng việt. Với những phong cách này bạn chỉ cần linh động một chút với vị trí mà mình ứng tuyển. Ví dụ, với vị trí công việc thiết kế thì có thể sử dụng phong cách 3d hoặc vintage, với công việc nhà báo thì sử dụng phong cách báo chí.

  Tuy nhiên những phong cách này bạn cũng không cần quá cầu kỳ trong việc chọn lựa, chỉ cần đó là phong cách mà bạn thích và tự tin với nó nhất là được.

  2.3. Tiết kiệm thời gian với việc download mẫu trên mạng

  Với sự phát triển phủ sóng của mạng internet, cùng với nhu cầu tìm kiếm mẫu cv của rất nhiều người hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tìm được mẫu cv tiếng việt trên mạng. Với vô vàn những mẫu cv của bạn thì bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ timviec365.vn để thực tiện tải mẫu cv xin việc tiếng việt. Đây chính là kho mẫu cv dành cho bạn lựa chọn. Với nhiều mẫu mã đa dạng thể loại phong phú, với đủ ngành nghề khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được mẫu cv tiếng việt mà mình ưng ý nhất tại đây. Bên cạnh đó trang web timviec365.vn còn tạo điều kiện cho bạn được tải về sử dụng miễn phí. Vậy thì còn lý do gì mà không cho phép mình sở hữu cv đẹp tại đây. Nếu bạn đang muốn tìm mẫu CV bảo hiểm trên Timviec365.vn thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-hiem và làm theo các bước đã được hướng dẫn cụ thể là đã thành công

  3. Những lưu ý khi viết CV tiếng việt

  những lưu ý khi viết cv tiếng việt

  Để sở hữu những “chiến binh” không điểm yếu thì bạn cần phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất trong CV, vì CV của bạn chỉ gói gọn với một đến 2 trang A4, vì thế mà bạn càng cần phải chú ý hơn với những “điểm chết” như:

  3.1. Lỗi chính tả

  Lỗi chính tả lại là yếu tố mà nhà tuyển dụng sẽ “soi” đầu tiên. Nếu bạn là một người hay viết sai lỗi chính tả, thì lời khuyên dành cho bạn chính là tải cv xin việc lên google doc và bật chế độ sửa lỗi chính tả, những từ sai chính tả sẽ được gạch đỏ. Đừng để cho cv xin việc của mình có bất kì một điểm yếu nào. Bạn hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp từ cách làm cv. Chỉ như thế bạn mới có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  3.2. Lỗi trình bày

  Đây chính là điểm chết thứ hai trong CV xin việc của bạn. Sẽ thế nào nếu trong cv đều dính cả hai lỗi này, chắc chắn bạn sẽ là một trong số nhiều người vào rơi danh sách đen của nhà tuyển dụng. Lỗi trình bày hay gặp nhất chính là phông chữ, cỡ chữ và màu chữ lộn xộn, không thống nhất. Nhưng cũng có thể là tiêu đề một bên nhưng nội dung lại nằm ở một nơi khác. Trình bày không gọn gàng cẩu thả sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá không tốt. Vì thế bạn cũng nên chú ý đến lỗi này nhé. Đây là điều mà bạn cần phải cần lưu ý khi tạo CV luật pháp lý tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-luat-phap-ly để gửi cho nhà tuyển dụng

  Một điều lưu ý dành cho bạn chính là, nếu được thì hãy sử dụng những ngôn ngữ tạo sự thân mật với nhà tuyển dụng.  Hãy tìm hiểu kỹ đối tượng và vận dụng ngôn từ linh hoạt trong bài viết nhé.

  Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết làm cách nào để có mẫu cv tiếng việt ấn tượng, tạo cảm giác mới mẻ cho người đọc.

  mẫu cv.doc