• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Cẩm nang du lịch /Những trải nghiệm hấp dẫn ở Chợ Lớn Sài Gòn từ A tới Z
  Những trải nghiệm hấp dẫn ở Chợ Lớn Sài Gòn từ A tới Z

  Những trải nghiệm hấp dẫn ở Chợ Lớn Sài Gòn từ A tới Z

  Cẩm nang du lịch
  22-01-2018

  Chợ Lớn là khu phố Tàu lớn nhất ở Việt Nam hình thành từ năm 1778, mang trong mình dấu ấn lịch sử và văn hóa của thành phố. Sau đây là những trải nghiệm hấp dẫn ở khu phố này dành cho bạn. 

  cholon-saigon

  Lịch sử chợ Lớn Sài Gòn - Những thăng trầm

  Ban đầu đây là khu chợ của một cộng đồng ít người đến từ Trung Quốc chạy trốn khỏi anh em nhà Tây Sơn nhưng sau đó bị chết gần hết. Những người còn ở lại định cư, sinh sống có bán các mặt hàng Trung Quốc ở chợ. Vào thời chiến tranh miền Nam, đây là khu chợ đen sôi động của quân đội Mỹ chuyên bán các đồ cung cấp cho quân đội. Ngày nay, Chợ Lớn là điểm đến du lịch phổ biến, thu hút nhiều du khách Đài Loan, Trung Quốc. Đến đây, bạn có thể ngắm những kiến trúc cổ Trung Hoa ở nhiều nhà hàng Trung Quốc ở khu vực này cùng nhiều điều hấp dẫn khác. 

  cholon-saigon

  Chợ Lớn Sài Gòn - Điểm mua sắm sầm uất dành cho du khách

  Chợ Lớn Sài Gòn sầm uất, đông đúc với những lối đi nhỏ và các gian hàng bán những mặt hàng khác nhau tuy không phong phú, chất lượng bằng các khu chợ khác trong thành phố. Điểm thu hút du khách chủ yếu ở đây là không khí của người Trung Quốc tồn tại hàng trăm năm nay, đặc biệt vào ban đêm.

  cholon-saigon

  Chợ Lớn - Các điểm tham quan

  Khu chợ chính là điểm thu hút chính của khu phố Tàu, bán nhiều sản phẩm tươi sống, hàng hóa Việt Nam, nhưng hấp dẫn và đặc biệt  hơn cả là các mặt hàng mang phong cách Trung Quốc. 

  Ở đây có những đền chùa như chùa Thiên Hậu trên đường Nguyễn Trãi và chùa Quán Âm đều có kiến trúc chùa Phật giáo của người Hoa ở bên trong lẫn bên ngoài. Ngoài ra, còn có nhà thờ Hồi giáo Chợ Lớn trên đường Nguyễn Trãi và nhà thờ Công giáo nhỏ. 

  Chợ Lớn Sài Gòn - Quán ăn và nhà hàng

  Khu phố Tàu này có nhiều nhà hàng có uy tín và những quán ăn vỉa hè, người bán hàng rong giá rẻ, một thiên đường ẩm thực dành cho bạn giống như các khu phố Tàu trên khắp thế giới với món vịt quay, thịt heo quay treo trước quầy hàng. Món mì phở ở đây cũng có nhiều phiên bản hơn với sự góp mặt của các loại rau gia vị, các thức ăn như cá ngừ khô, trứng thối.

  Chợ Lớn Sài Gòn - Trải nghiệm cuộc sống đêm

  Khu phố Tàu không có nhiều trải nghiệm đêm nhưng bạn có thể thưởng thức đồ ăn, đồ uống ở các quán bar, quán rượu, quán cà phê. Từ đây vào trung tâm thành phố cũng không xa lắm. Ở đó, có biểu diễn nhạc sống do nghệ sĩ Việt biểu diễn cùng phục vụ bia, rượu made in Việt Nam. 

  Chợ Lớn Sài Gòn - Mua sắm

  Chợ Lớn được biết đến là chợ bán buôn nhưng bạn vẫn có thể mua lẻ ở đây với các mặt hàng như sơn mài, quần áo thêu tay khéo léo cũng như mua nhiều loại trái cây phong phú, mua sắm và ăn uống. 

  cholon-saigon

  Chợ Lớn Sài Gòn - Tham quan, du lịch

  Để trải nghiệm không gian khu phố Tàu, bạn có thể đi dạo bộ qua những con phố nhỏ hoặc đi một chuyến xích lô ban ngày. Đi tham quan, bạn nên mặc quần áo mát mẻ, đi dép dễ di chuyển vì ở đây thời tiết miền Nam nắng nóng và đông đúc. 

  Chợ Lớn Sài Gòn - Thông tin du lịch

  Chợ Lớn Sài Gòn nằm ở bờ tây của sông Sài Gòn, chủ yếu ở quận 5. Có nhiều tour du lịch vòng quanh Chợ Lớn như tour du lịch xe đạp..

  Trên đây là những trải nghiệm hấp dẫn nhất ở Chợ Lớn Sài Gòn để bạn tham quan trải nghiệm khi có dịp tới đây du lịch nhé.