• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Việc làm /Template CV đẹp “xiêu lòng” nhà tuyển dụng từ giây phút đầu tiên
  Template CV đẹp “xiêu lòng” nhà tuyển dụng từ giây phút đầu tiên

  Template CV đẹp “xiêu lòng” nhà tuyển dụng từ giây phút đầu tiên

  Việc làm
  15-10-2019

  CV là một yếu tố đã trở nên vô cùng quan trọng và quen thuộc đối với chúng ta trong quá trình xin việc làm. Và hiện nay cũng không quá khó khăn để bạn có thể tìm kiếm cho mình một template CV đẹp trên Internet. Tuy nhiên, với quá nhiều sự lựa chọn như vậy cũng sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng rối não và phân vân không biết nên chọn mẫu nào cho phù hợp. Đâu mới là tiêu chí để đánh giá được một template CV đẹp? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

  1. Như thế nào là một template CV đẹp?

  1.1. CV cần rõ ràng về nội dung

  Một CV để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì trước hết các nội dung cần được trình bày đầy đủ, rõ ràng nhất. Nội dung đó bao gồm các mục:

  - Giới thiệu khái quát vể bản thân: Rất nhiều bạn đã bỏ qua mục này, tuy nhiên đây là một phần rất quan trọng và không nên thiếu đối với mỗi CV nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Họ sẽ dựa vào đây để bước đầu nắm bắt được những thông tin về ứng viên và xem xét về sự phù hợp với vị trí tuyển dụng. Mục này bạn cần nêu rõ về tên, vị trí ứng tuyển cũng như các thông tin về trình độ năng lực của mình.

  - Trình bày thông tin cá nhân: Đó là toàn bộ những thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn. Tuyệt đối đừng thiếu mục này bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để thông báo kết quả cho bạn đó.

  - Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp: Mục tiêu là điều gì đó bạn muốn có được trong tương lai, là những kế hoạch, dự định của bản thân về công việc. Và đây là điều các nhà tuyển dụng rất quan tâm để có thể nhìn nhận cũng như đánh giá năng lực, ý chí và mong muốn của ứng viên đối với công việc, với doanh nghiệp của họ như thế nào. Do đó, hãy trình bày thật cụ thể những điều bạn đặt ra đối với vị trí công việc đã ứng tuyển một cách ngắn gọn và phải đảm bảo tính thực tế, khả thi.

  Nội dung template CV đẹp

  - Trình độ học vấn: Phần này bạn cần tóm tắt quá trình học tập của mình trước đây. Tuy nhiên, hãy trình bày thời gian học tập, các hoạt động, khóa học trong thời đại học, cao đẳng hay trung cấp thôi nhé. Vì nhà tuyển dụng cũng không để ý nhiều đến khoảng thời gian thời cấp 1, 2, 3, việc ghi quá dài sẽ khiến CV của bạn không tạo được ấn tượng và mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  - Kinh nghiệm làm việc: Đây được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ CV xin việc nào. Điều bạn cần thể hiện ở đây chính là liệt kê những kinh nghiệm mình có được từ những công việc trước đó. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để nhận định khả năng của bạn đối với công việc như thế nào, có thể làm được việc hay không. Nếu bạn mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy ghi những hoạt động ngoại khóa đã tham gia có liên quan đến công việc để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

  - Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm: Đây là những kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Do đó, hãy liệt kê những kỹ năng bạn có một cách trung thực, phù hợp để khẳng định năng lực của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy và tăng cơ hội được lựa chọn của mình.

  - Bằng cấp, chứng chỉ và giải thưởng là yếu tố giúp các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ của bạn hơn. Việc bạn tốt nghiệp từ một trường đại học danh giá hay có những giải thưởng lớn, chứng chỉ ngành nghề, ngôn ngữ,... đều sẽ là lợi thế giúp mang lại cơ hội việc làm cho chính bản thân mình.

  - Sở thích cá nhân là mục thường bị khá nhiều bạn bỏ quên vì nghĩ nó không liên quan đến công việc. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lại khá quan tâm đến điều này. Họ có thể dựa vào đó để hiểu kỹ hơn về con người của bạn, tính cách đó có hợp với yêu cầu họ đặt ra hay không. Do vậy, liệt kê một số sở thích nổi bật và liên quan đến công việc là điều bạn nên làm để gây ấn tượng hơn nhé.

  Tất cả các mục trên cần được sắp xếp cụ thể, rõ ràng, mạch lạc, thể hiện đầy đủ những thông tin quan trọng, cần thiết một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Bởi CV chính là hình ảnh, là lời giới thiệu bản thân ứng viên trước nhà tuyển dụng, do đó, tất cả mọi thứ cần phải đảm bảo thật chỉn chu, cẩn thận và mang đến cho nhà tuyển dụng những điều họ cần biết. 

  1.2. Tiêu đề cần được sắp xếp phù hợp

  Một template CV đẹp cần phải đạt yêu cầu về sự rõ ràng, logic và khiến người đọc có hứng thú theo dõi, tìm hiểu. Các mục lớn quan trọng cần được làm nổi bật, sắp xếp theo thứ tự nhất định, phù hợp. Thường một mẫu CV sẽ sắp xếp theo bố cục sau:

  - 1/3 CV phía bên trái sẽ là ảnh CV đầu tiên, sau đó đến mục thông tin cá nhân, phía dưới là mục tiêu nghề nghiệp và cuối cùng là sở thích cá nhân.

  - 2/3 CV còn lại ở bên phải sẽ trình bày theo thứ tự: trên đầu là giới thiệu chung về bản thân, phía dưới là trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, bằng cấp – chứng chỉ - giải thưởng.

  Đây là một trong những cách sắp xếp đề mục CV hợp lý và phù hợp với đa số yêu cầu cập nhật thông tin từ các nhà tuyển dụng. Đảm bảo được bố cục này bạn sẽ tạo ra được một template CV đẹp đến ‘xiêu lòng” nhà tuyển dụng.

  Nếu vẫn chưa rõ thì bạn có thể tham khảo những mẫu template của CV xin việc 365 để xem một CV cần sắp xếp cụ thể và chi tiết như thế nào. Lúc này bạn sẽ hình dung rõ hơn về những điều trên và biết mình nên chọn một template mẫu ra sao để phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí ứng tuyển.

  1.3. Không quá cầu kỳ về hình thức

  Hình thức template CV đẹp

  Một CV đẹp không hẳn phải là một CV phải nhiều màu sắc, nhiều họa tiết hay trình bày lạ mắt. Tất cả các yếu tố cần được thể hiện một cách hài hòa, nhẹ nhàng, tinh tế và phù hợp với thẩm mỹ chung của mọi người. Việc tạo một mẫu CV quá nổi hay quá cầu kỳ về hình thức đôi khi sẽ khiến các nhà tuyển dụng thấy rối mắt và khó chịu khi đọc nó. Việc làm các nhà tuyển dụng mất hứng thú cũng chính là lúc cơ hội của bạn đã tuột mất. Chính vì vậy, hãy thật chú ý đến hình thức của CV để không đánh mất việc làm một cách đáng tiếc nhé.

  >> Bạn vẫn còn băn khoăn khi tạo CV xin việc du lịch cần trình bày nội dung các mục và sắp xếp làm sao cho phù hợp thì hãy tải ngay mẫu CV du lịch tại địa chỉ: https://timviec365.vn/cv365/cv-du-lich và điền những thông tin vào các mục được sắp xếp trước là bạn đã sở hữu một mẫu CV thu hút nhà tuyển dụng.

  2. Những lưu ý để có một template CV đẹp “xiêu lòng” nhà tuyển dụng

  Để có thể khiến các nhà tuyển dụng “xiêu lòng” ngay từ giây phút đầu tiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  - Nội dung CV đầy đủ nhưng không quá dài dòng, lan man. Những thông tin quá chi tiết không cần thiết, không đúng trọng tâm không những không tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn khiến họ thấy mệt mỏi, khó chịu khi đọc CV. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã vô tình đánh mất đi cơ hội của bản thân.

  - CV cần được thể hiện bằng những từ ngữ nghiêm túc, đúng chuẩn, phù hợp nhất. Tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ tiêu cực và ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

  - Điều quan trọng nhất là không được để mắc lỗi chính tả trong CV. Dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng cũng thể hiện bạn là người thiếu cẩn thận và làm việc không khoa học. Và tất nhiên sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một ứng viên thiếu chuyên nghiệp như vậy vào công ty cả. Do đó hãy hết sức lưu ý khi tạo CV nhà hàng khách sạn để gửi cho nhà tuyển dụng trên địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-nha-hang-khach-san 

  Không sai chính tả trong CV

  Như vậy, không quá khó khăn để có thể tạo một template CV đẹp khiến nhà tuyển dụng “xiêu lòng” phải không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản, quan trọng nhất để có được mẫu CV hoàn hảo và một công việc mơ ước nhé!