• Trang chủ
 • Tin tức rao vặt
 • Cẩm nang du lịch
 • Viễn thông di động
 • Việc làm
 • Trang chủ /Việc làm /Trong quá trình tìm việc tuyệt đối không nên mắc 5 sai lầm này
  Trong quá trình tìm việc tuyệt đối không nên mắc 5 sai lầm này

  Trong quá trình tìm việc tuyệt đối không nên mắc 5 sai lầm này

  Việc làm
  13-03-2018

  Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của internet, có quá nhiều cơ hội việc làm được mở ra cho các ứng viên, nhưng việc này lại giống như con dao hai lưỡi khiến nhiều ứng viên mắc sai lầm trên hành trình tìm việc. Vậy đâu là những sai lầm nhất định cần tránh khi đi xin việc, hãy cũng TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

   

  Không đặt ra mục tiêu rõ ràng

  Để tìm được một công việc phổ thông hiện nay không khó, quan trọng là bạn học được và phát triển được những gì từ công việc đó. Nhiều ứng viên đi xin việc chưa hề biết mục đích của mình là gì, họ chưa hiểu rõ vị trí đó có thật sự phù hợp với họ hay không. Điều này, rất nguy hiểm có thể khiến bạn không tìm được một công việc ưng ý và phù hợp.

  >>> Xem thêm: Phương pháp tìm kiếm thông tin việc làm hiệu quả

   

  Rải hồ sơ quá nhiều

  Có nhiều ứng viên gửi quá nhiều hồ sơ, đến nơi chính ứng viên đó cũng không thể nhớ nổi mình đã gửi bao nhiêu bộ hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Điều này, chỉ khiến bạn lãng phí thời gian, vì vậy hãy ngừng ngay tình trạng tìm kiếm không có mục đích, để tập trung vào một mục đích cụ thể.

  >>> Bạn băn khoăn không  biết mức thu nhập của những ngành hot hiện nay như thế nào? Vui lòng truy cập vào đường link sau để tìm hiểu chi tiết: https://timviec365.vn/blog/4-nhom-nganh-luon-mang-toi-nhung-to-mo-ve-thu-nhap-new2843.html

  kinh nghiệm làm việc

  Lời khuyên dành cho bạn, hãy thật chậm rãi, ngồi xuống suy nghĩ kĩ lưỡng và tìm việc một cách nghiêm túc, bạn nên tự đặt ra câu hỏi rằng bạn thích và thật sự đam mê với công việc nào, từ đó điều chỉnh nội dung Cv phù hợp với từng vị trí công việc.

  >>> Tìm hiểu thêm: Một mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn là như thế nào?

   

  CV quá dài, trình bày không khoa học

  Vào những tháng cao điểm của tuyển dụng, hàng ngày nhà tuyển dụng phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin việc của ứng viên, vì vậy nếu Cv của bạn quá dài và không tập trung vào một ý chính thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại trực tiếp.

  Vì vậy, hãy là một ỨNG VIÊN TÌM VIỆC thông minh, trình bày Cv một cách khoa học và rõ ràng, làm nổi bật ưu điểm để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với vị trí đang thiếu.

   

  Mắc lỗi chính tả quá nhiều

  Chẳng có nhà tuyển dụng nào thích đọc những CV viết tiếng Việt còn chưa sõi cả, bạn sẽ mất điểm ngay từ lỗi nhỏ này đấy.

   

  Thiếu đơn xin việc đi kèm

  Nhiều ứng viên chưa có kinh nghiệm, nên không biết ngoài gửi CV ra  phải cần có 1 đơn xin việc việc đính kèm, nội dung mail phải có tên_ví trí ứng tuyển. Những lỗi nhỏ như thế này cũng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là ứng viên thiếu chuyên nghiệp đó.
   

  Nắm bắt những thông tin lưu ý trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một việc làm hiệu quả và phù với bản thân như việc làm quảng cáo tại Nghệ An. Hy vọng bài viết trên đây đem lại những thông tin hữu ích đến các bạn. Hành trình tìm việc cũng là một chặng đường rất quan trọng, vì vậy đừng để những sai sót nhỏ cản trở con đường thành công của chúng ta. Chúc các bạn thành công!

  >>> Tham khảo: Vì sao phải xác nhận đăng kí 3G vinaphone qua tổng đài 1544